sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Thị trường kim loại quý có thể tiếp tục tăng trong phiên hôm nay

08/06/2021

Trong một ngày mà thị trường hàng hoá ngập trong sắc đỏ, Bạc và Bạch kim là những mặt hàng hiếm hoi vẫn duy trì được sắc xanh trong phiên giao dịch hôm qua. Giá Bạc đóng cửa tăng 0.484% lên 28.018 USD/ounce, giá Bạch kim tăng 0.89% lên 1174.8 USD/ounce.

Việc Fed tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng như hiện tại, khi nền kinh tế vẫn chưa hồi phục tích cực như dự báo, khiến cho mối lo ngại về lạm phát vẫn tiếp diễn, thúc đẩy dòng vốn dịch chuyển về thị trường kim loại quý. Minh chứng rõ rệt cho mối lo lạm phát là việc Chính phủ các nước và các quỹ tích cực mua vào vàng. Hội đồng Vàng thế giới cho biết, sau 3 tháng liên tiếp ở trạng thái bán ròng, các quỹ ETF Vàng trên thế giới đã mua vào 61.3 tấn vàng với tổng giá trị lên tới 3.4 tỷ USD. Trung Quốc cũng cho biết, nước này đã tăng khối lượng dự trữ vàng lên 10% so với năm ngoái. Giá Bạc và Bạch kim vẫn được dẫn dắt bởi giá Vàng nên được hưởng lợi rất lớn từ đà tăng giá này.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường tiền điện tử cũng sụt giảm trong đầu tuần, cùng với sự sụt giảm của hầu hết các loại hàng hoá cho thấy dòng vốn đang có sự dịch chuyển sang thị trường trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư nhận định giá đã lên quá cao. Đồng USD tiếp tục suy yếu trong phiên giao dịch hôm qua cũng là yếu tố hỗ trợ tốt cho giá của thị trường kim loại quý.

Trong phiên hôm nay, thị trường vắng bóng các tin tức cơ bản, giá kim loại quý được dự đoán sẽ không có biến động mạnh mà tiếp tục đi ngang.

Từ góc nhìn kỹ thuật, lực mua tốt trên trung bình đã đưa giá bạc quay trở lại vùng giá 28 USD/ounce, xu thế đi ngang trong biên độ 27.5 – 28.34 USD được hình thành ngày càng rõ rệt.

Giá bạc hiện đang đi ngang trong khung H1 ở vùng giá 28 - 28.1 USD, nếu giá có thể phá cản ở vùng này, Bạc sẽ test lại mức cản quan trọng 28.34 USD/ounce. Tuy nhiên khả năng giá bị bật lại do lực chốt lời ở mức cản kỹ thuật này khá cao do thiếu vắng tin tức cơ bản. Biên độ dao động dự tính trong hôm nay 27.8 – 28.3 USD/ounce.

Đối với Bạch kim, lực bắt đáy tốt ở vùng 1150 USD đã đưa giá quay về trên mức 1170 USD/ounce. Hôm nay giá Bạch kim cần vượt qua vùng cản 1180 USD để huống tới mốc 1200 USD/ounce đã bị phá vỡ vào cuối tháng trước. Các nhà đầu tư Bạch kim có thể gặp lực chốt lời lớn ở vùng giá 1200 USD này. Biên độ dao động dự tính trong hôm nay 1160 USD -  1200 USD/ounce.

Thuỷ Tiên