sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Nguyên liệu công nghiệp

Thị trường cà phê được kỳ vọng sẽ phục hồi sau khi Mỹ điều chế thành công Vaccine

10/11/2020

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1 trên sàn London giảm nhẹ 3 USD, xuống mức 1,347 USD/tấn.Giá tăng mạnh gần 20 USD cùng với các loại hàng hóa khác ngay sau thông tin Mỹ đã có loại vaccine vượt qua thử nghiệm lâm sàng với hiệu quả trên 90%. Tuy nhiên khi vào phiên Mỹ, giá đã giảm trở lại về vùng giá 1350 và xóa bỏ toàn bộ mức tăng trước đó. Giống như MXV News đã phân tích, thời tiết đang tích cực trở lại cùng tâm lý chốt lời khiến giá Robusta đang kẹt lại trong vùng giá 1350 – 1360 và chưa có thông tin nào đủ mạnh hỗ trợ giá tại thời điểm này. Trái lại, việc có thể sớm kiểm soát dịch bệnh sẽ khiến các hoạt động kinh doanh dịch vụ trở lại như cũ và khiến nhu cầu đối với các loại cà phê hòa tan không còn nhiều như trước, khiến áp lực bán lên mặt hàng này gia tăng.

Trong khi đó giá cà phê Arabica trên sàn New York hầu như không đổi với các diễn biến tương tự như đối với cà phê Robusta. Giá Arabica cũng chỉ giảm 0.1 cents đối với hợp đồng tháng 12 còn tăng đối với tất cả các hợp đồng tháng xa. Đáng chú ý là khối lượng giao dịch đã tăng mạnh so với mức trung bình. Tác động chủ yếu đến giá Arabica trong thời gian tới vẫn là kỳ vọng của thị trường vào việc các nền kinh tế sẽ sớm mở cửa và tăng trưởng trở lại khi Mỹ đã bước đầu tìm ra vaccine ngăn ngừa đại dịch.

Theo các nhà quan sát, Cecafé – Brasil dự kiến cho tới cuối năm nay sẽ giao gần nửa triệu bao cà phê Arabica natural về sàn New York với mức giảm trừ cố định, trong khi dự trữ tại các kho ICE gần đây đã giảm xuống mức thấp 20 năm do nguồn cung Arabica chất lượng cao chủ yếu từ khối Mexico và khu vực Trung Mỹ giảm dần vì giá quá thấp, đang là yếu tố hỗ trợ lớn có thể giúp giá Arabica tiếp tục tăng trong phiên hôm nay. Khoảng giá dự đoán sẽ nằm trong vùng 107 – 110.

Tin MXV

 

Tin tức liên quan