sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Tâm lý lo ngại rủi ro trước nhiệm kì Tổng thống mới kéo giá bạc tăng mạnh

21/01/2021

Đóng cửa ngày giao dịch 20/01, giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam diễn biến trái chiều. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá bạc tăng mạnh 1.76% lên mức 25.766 USD/ounce, qua đó nối dài chuỗi tăng giá đến phiên thứ ba liên tiếp.

Chỉ số Dollar Index tiếp tục giảm nhẹ trong ngày hôm qua, trong khi các chỉ số chứng khoán lớn đều cho thấy sự tăng điểm. Hầu hết các giao dịch tài chính trong ngày hôm qua đều được định hướng bởi thông tin đáng chú ý nhất: lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Ông Joe Biden đã chính thức trở thành Tổng thống Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ trong ngày hôm qua, với nhiệm kì 4 năm, đem đến nhiều kì vọng cho người dân và nền kinh tế Mỹ. Hoạt động đầu tiên trên cương vị Tổng thống mới của ông Joe Biden là việc đảo ngược một số chính sách của Tổng thống tiền nhiệm Donald Trump. Theo đó, ông Joe Biden đã kí 15 sắc lệnh hành pháp trong ngày đầu tiên nhậm chức, đáng chú ý nhất là sắc lệnh liên quan đến việc thúc đẩy phản ứng của liên bang với cuộc khủng hoảng Covid-19 vẫn đang diễn ra nghiêm trọng tại Hoa Kỳ. Tâm lý phòng vệ rủi ro được nâng lên trên thị trường ở giai đoạn này, khi mà sự ngờ vực của giới quan sát về một quá trình chuyển giao quyền lực trơn tru đang có dấu hiệu gia tăng.

Tuy nhiên, những kì vọng của thị trường về gói kích thích kinh tế trong nhiệm kì Tổng thống mới cũng đem đến những yếu tố có lợi dành cho giá bạc. Tân Tổng thống Joe Biden cùng Quốc hội do Đảng dân chủ kiểm soát được cho là sẽ đưa ra những kế hoạch chi tiêu khổng lồ bằng cách bơm một lượng lớn tiền vào thị trường trong thời gian tới