sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Tin nội bộ

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết cuối năm và Gặp mặt thành viên

11/01/2021

Tối ngày 09/01/2020, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam long trọng tổ chức Lễ tổng kết cuối năm và Gặp mặt thành viên tại Khách sạn Pan Pacific số 1 đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội.

Lễ tổng kết có sự hiện diện của Ban Lãnh đạo Sở: ông Đặng Việt Hưng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Phó Tổng Giám đốc; ông Dương Đức Quang - Phó Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Đức Dũng - Phó Tổng Giám đốc; và lãnh đạo các khối, phòng, ban nghiệp vụ.

Cùng với đó là sự có mặt của Đại diện 25 công ty Thành viên Kinh doanh, Thành viên Môi giới và toàn bộ cán bộ nhân viên của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

Trong không khí hết sức trang trọng nhưng cũng vô cùng thân mật, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó Tổng Giám đốc đã thay mặt Ban Lãnh đạo phát biểu tổng kết hoạt động của MXV nói riêng và thị trường hàng hóa nói chung trong năm 2020. Ông đánh giá, năm 2020 là năm phát triển vượt bậc của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam với tổng khối lượng giao dịch tăng trưởng 500% so với năm 2019; giá trị giao dịch đạt trên 2200 tỷ đồng mỗi phiên. Sở cũng đã chào đón thêm 13 Thành viên mới đồng hành cùng Sở trên con đường phát triển đầy tiềm năng này. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo Sở đặt mục tiêu cho năm 2021 sẽ tăng trưởng 350% so với năm 2020. Để đạt được con số đó, về phía Sở, với vai trò là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa duy nhất hiện nay tại Việt Nam, sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ quy trình, quy chế để các Thành viên tuân thủ. Từ đó hình thành, phát triển nên thị trường hàng hóa minh bạch, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Lễ Tổng kết cũng đã vinh danh top 5 Thành viên Kinh doanh có thành tích xuất sắc nhất trong năm 2020: Công ty Cổ phần Giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi - TVKD 003; Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh - TVKD 012; Công ty Cổ phần Saigon Futures - TVKD 002; Công ty TNHH đầu tư quốc tế Hữu Nghị - TVKD 001; Công ty TNHH ISHARE Việt Nam - TVKD 018. Đại diện Ban Lãnh đạo Sở, ông Đặng Việt Hưng – CT HĐQT, Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Ngọc Quỳnh – Phó Tổng Giám đốc vui mừng trao tặng bằng khen, quà và kỷ niệm chương đến top 5 Thành viên xuất sắc nhất cũng như 20 Thành viên còn lại. Ban Lãnh đạo Sở dành lời chúc mừng cũng như bày tỏ kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của toàn bộ Thành viên – những người đồng hành cùng Sở trong quá trình xây dựng thị trường hàng hóa lớn mạnh.

Chia sẻ trong Lễ tổng kết, Ban Lãnh đạo Sở cho biết trong năm 2021, Sở có 5 công tác trọng tâm cần thực hiện. Thứ nhất là hoàn thiện khung hành lang pháp lý, đảm bảo cho việc hoạt động của Sở và thị trường giao dịch hàng hóa. Thứ hai là hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin, tiếp tục kết quả của năm 2020 khi đã triển khai hệ thống M-System. Thứ ba là tổ chức thêm các sản phẩm giao dịch mới; sản phẩm đặc thù như điện, các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như gạo, hồ tiêu,..; các hợp đồng kỳ hạn, quyền chọn. Thứ tư là đẩy mạnh và đưa vào thực tiễn công tác đào tạo. Và thứ năm là hoàn thiện hơn nữa hệ thống tin tức để cung cấp đến nhà đầu tư và toàn thị trường nguồn thông tin chính thống, kịp thời, minh bạch và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo Sở nhấn mạnh yêu cầu đối với toàn bộ Công ty Thành viên tuân thủ quy định và nâng cao chất lượng nhân sự, đặc biệt là nhân sự môi giới. Cuối cùng, Ban Lãnh đạo Sở gửi lời chúc mừng năm mới đến Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, 25 Công ty Thành viên và toàn bộ cán bộ nhân viên MXV.

Buổi Lễ tổng kết diễn ra hết sức trang trọng và thân mật, đánh dấu sự gắn kết bền chặt giữa Sở và các Thành viên, hứa hẹn năm 2021 bùng nổ và phát triển đột phá.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ Tổng kết:

Tin MXV

 

Tin tức liên quan

Tin nội bộ

03/02/2020

V/v: Ban hành mức ký quỹ giao dịch hàng hóa tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Tin nội bộ

04/06/2020

Ngày 04/06/2020, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) đã tổ chức họp Hội đồng xét duyệt hồ sơ cho một số Thành viên kinh doanh (TVKD)...