Thị trường quặng sắt bất ngờ giảm mạnh trước thềm chào đón Tết âm lịch tại Trung Quốc.

Kỳ nghỉ lễ tết âm lịch tại Trung Quốc sẽ kéo dài trong 2 tuần nữa, khởi đầu cho Tuần lễ Vàng. Và dường như không khí nghỉ lễ đã tới thị trường quặng sắt bởi theo dự đoán nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng rút khỏi thị trường.

Ngày đăng02/02/2018

Chia sẻ bài viết này

(MXV) Kỳ nghỉ lễ tết âm lịch tại Trung Quốc sẽ kéo dài trong 2 tuần nữa, khởi đầu cho Tuần lễ Vàng. Và dường như không khí nghỉ lễ đã tới thị trường quặng sắt bởi theo dự đoán nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng rút khỏi thị trường.

Không có biến động nhiều trên cả hai thị trường giao ngay và tương lai nhưng có vẻ như thị trường đang bị thu hẹp trước kỳ nghỉ lễ.

Theo chỉ số  Metal Bulletin, giá giao ngay quặng săt 62% tại cảng Thanh Đào đã giảm 0,05% và đang được giao dịch ở mức giá 72,88 USD / tấn, xu hướng giảm giá đã kéo dài liên tục trong 5 phiên gần đây.

Sự suy giảm nhỏ ( giảm khoảng 0.07% vào hôm thứ Tư) chính là dấu hiệu cảnh báo về tình hình thị trưởng ảm đạm vào ngày hôm nay.

Giá quặng sắt 58% đã tăng 2,8% với mức giá 42,09 USD / tấn. Trong khi đó, quặng sắt 65% đã giảm 0,1% xuống chỉ còn 88,40 USD / tấn.

Sự thu hẹp khoảng cách chênh lệch  giá giữa các loại quặng tỉ lệ sắt thấp và cao là dấu hiệu cảnh báo rằng xu hướng các nhà máy sẽ sử dụng nguyên liệu đầu vào  là quặng chất lượng kém .

Cả thị trưởng giao ngay và thị trường kì hạn đều phản ứng yếu ớt sau khi Caixin-IHS Markit tung ra chỉ số sản xuất PMI của tháng 1. Chỉ số này vẫn duy trì ổn định ở mức 51.5 cho thấy tình hình sản xuất đã được cải thiện một phần nào so với hồi tháng trước đó.

Giá đóng cửa của Quặng sắt tại sàn Đại Liên giảm 1% và được giao dịch ở mức 506,5 NDT / tấn trong khi hợp đồng tương lai thép xây dựng tại Thượng Hải đi theo chiều ngược lại, tăng 0,3% lên mức 3.931 NDT / tấn.

Sự biến động hỗn loạn trên xuất phát từ sự suy đoán lại rằng chính phủ Trung Quốc có thể mở rộng hạn chế sản xuất thép để thực hiện chính sách chống ô nhiễm không khí ở các tỉnh Bắc Trung Quốc trong mùa đông.Việc cắt giảm này dự kiến ​​kết thúc vào ngày 15 tháng 3.

Trích dẫn thông tin về giá của một số hợp đồng tương lai:

Sự đảo chiều của hợp tương lai quặng sắt trùng hợp với sự phủ nhận của chính quyền tỉnh Hà Bắc - trung tâm của ngành công nghiệp thép của Trung Quốc, rằng việc cắt giảm sản lượng dự trù sẽ kéo dài hơn.  Sản lượng thép cao hơn thường hỗ trợ đến nhu cầu quặng sắt.

 

 Dịch bởi Hồng Ngọc

Theo Business Insider.


Tin tức
Thị trường
Thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm cắt giảm lãi suất trong tháng 7/2019 đã thúc đẩy giá vàng và đồng tăng trở lại. Chốt phiên giao dịch đêm qua 13/6, giá dầu tăng 2,2%, đường cao nhất 1,5 tháng, quặng sắt đạt mức cao kỷ lục mới, trong khi khí tự nhiên vẫn thấp nhất gần 3 năm.
14/06/2019
Thị trường
Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá dầu rơi xuống thấp nhất gần 5 tháng, khí tự nhiên thấp nhất gần 3 năm, trong khi vàng tăng trở lại, quặng sắt lập kỷ lục mới, ca cao chạm đỉnh 11 tháng...
13/06/2019
Thị trường
Chốt phiên giao dịch đêm qua 11/6, giá dầu và cao su duy trì ổn định, palađi cao nhất 6 tuần, đồng cao nhất 2 tuần, quặng sắt tăng 6%, thép tăng 3,5%.
12/06/2019