Thị trường quặng sắt bất ngờ giảm mạnh trước thềm chào đón Tết âm lịch tại Trung Quốc.

Kỳ nghỉ lễ tết âm lịch tại Trung Quốc sẽ kéo dài trong 2 tuần nữa, khởi đầu cho Tuần lễ Vàng. Và dường như không khí nghỉ lễ đã tới thị trường quặng sắt bởi theo dự đoán nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng rút khỏi thị trường.

Ngày đăng02/02/2018

Chia sẻ bài viết này

(MXV) Kỳ nghỉ lễ tết âm lịch tại Trung Quốc sẽ kéo dài trong 2 tuần nữa, khởi đầu cho Tuần lễ Vàng. Và dường như không khí nghỉ lễ đã tới thị trường quặng sắt bởi theo dự đoán nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng rút khỏi thị trường.

Không có biến động nhiều trên cả hai thị trường giao ngay và tương lai nhưng có vẻ như thị trường đang bị thu hẹp trước kỳ nghỉ lễ.

Theo chỉ số  Metal Bulletin, giá giao ngay quặng săt 62% tại cảng Thanh Đào đã giảm 0,05% và đang được giao dịch ở mức giá 72,88 USD / tấn, xu hướng giảm giá đã kéo dài liên tục trong 5 phiên gần đây.

Sự suy giảm nhỏ ( giảm khoảng 0.07% vào hôm thứ Tư) chính là dấu hiệu cảnh báo về tình hình thị trưởng ảm đạm vào ngày hôm nay.

Giá quặng sắt 58% đã tăng 2,8% với mức giá 42,09 USD / tấn. Trong khi đó, quặng sắt 65% đã giảm 0,1% xuống chỉ còn 88,40 USD / tấn.

Sự thu hẹp khoảng cách chênh lệch  giá giữa các loại quặng tỉ lệ sắt thấp và cao là dấu hiệu cảnh báo rằng xu hướng các nhà máy sẽ sử dụng nguyên liệu đầu vào  là quặng chất lượng kém .

Cả thị trưởng giao ngay và thị trường kì hạn đều phản ứng yếu ớt sau khi Caixin-IHS Markit tung ra chỉ số sản xuất PMI của tháng 1. Chỉ số này vẫn duy trì ổn định ở mức 51.5 cho thấy tình hình sản xuất đã được cải thiện một phần nào so với hồi tháng trước đó.

Giá đóng cửa của Quặng sắt tại sàn Đại Liên giảm 1% và được giao dịch ở mức 506,5 NDT / tấn trong khi hợp đồng tương lai thép xây dựng tại Thượng Hải đi theo chiều ngược lại, tăng 0,3% lên mức 3.931 NDT / tấn.

Sự biến động hỗn loạn trên xuất phát từ sự suy đoán lại rằng chính phủ Trung Quốc có thể mở rộng hạn chế sản xuất thép để thực hiện chính sách chống ô nhiễm không khí ở các tỉnh Bắc Trung Quốc trong mùa đông.Việc cắt giảm này dự kiến ​​kết thúc vào ngày 15 tháng 3.

Trích dẫn thông tin về giá của một số hợp đồng tương lai:

Sự đảo chiều của hợp tương lai quặng sắt trùng hợp với sự phủ nhận của chính quyền tỉnh Hà Bắc - trung tâm của ngành công nghiệp thép của Trung Quốc, rằng việc cắt giảm sản lượng dự trù sẽ kéo dài hơn.  Sản lượng thép cao hơn thường hỗ trợ đến nhu cầu quặng sắt.

 

 Dịch bởi Hồng Ngọc

Theo Business Insider.


Tin tức
Bản tin MXV
Diễn biến thị trường các mặt hàng Nông sản, Nguyên liệu, Kim loại toàn cầu; Thống kê biến động giá kết thúc phiên giao dịch ngày 21/03.
22/03/2019
Hàng hóa
Chốt phiên giao dịch đêm qua 21/3, dầu và vàng giảm trở lại, đồng giảm từ mức cao nhất 8 tháng, quặng sắt giảm tiếp, trong khi palađi lập đỉnh cao mới, ngô, đậu tương, lúa mì và cà phê tăng, gạo Ấn Độ cao nhất hơn 7 tháng.
22/03/2019
Kinh tế
Chuyến công du đến Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai được coi là cơ hội để thúc đẩy thương mại và đầu tư giữa hai nước. Tại các cuộc tiếp xúc, lãnh đạo hai bên khẳng định tiếp tục coi hợp tác thương mại và đầu tư là động lực trong quan hệ song phương.
01/03/2019
Kinh tế
Theo ghi nhận của Tổng cục Hải quan, từ đầu năm đến hết ngày 13/02/2019, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đã cán mốc 50 tỷ USD. Cũng trong thời gian này, đã có 1,29 triệu tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu của gần 50 nghìn doanh nghiệp đăng ký tại các Chi cục Hải quan và tương đương trên phạm vị toàn quốc.
25/02/2019
Hàng hóa
Chốt phiên giao dịch đêm qua 21/3, dầu và vàng giảm trở lại, đồng giảm từ mức cao nhất 8 tháng, quặng sắt giảm tiếp, trong khi palađi lập đỉnh cao mới, ngô, đậu tương, lúa mì và cà phê tăng, gạo Ấn Độ cao nhất hơn 7 tháng.
22/03/2019
Hàng hóa
Chốt phiên giao dịch đêm qua 20/3, dầu thô Mỹ vượt ngưỡng 60 USD/thùng, vàng gần mức cao nhất 3 tuần, palađi lập đỉnh cao mới, kẽm tăng, trong khi quặng sắt giảm mạnh gần 6%, cao su thấp nhất 1 tháng và ca cao thấp nhất 3 tháng.
21/03/2019
Bản tin MXV
Diễn biến thị trường các mặt hàng Nông sản, Nguyên liệu, Kim loại toàn cầu; Thống kê biến động giá kết thúc phiên giao dịch ngày 21/03.
22/03/2019
Bản tin MXV
Diễn biến thị trường các mặt hàng Nông sản, Nguyên liệu, toàn cầu; Thống kê biến động giá kết thúc phiên giao dịch ngày 20/03.
21/03/2019
Tin MXV
Chiều ngày 15/3/2019, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh – Tổng Giám đốc cùng Ban lãnh đạo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần giao dịch hàng hóa Gia Cát Lợi – Thành viên Kinh doanh của Sở, đại diện là ông Kim Thiên Tân – Chủ tịch HĐQT và ông Lương Tuấn Vũ – Tổng Giám đốc.
19/03/2019