Môi trường để đầu tư cho lĩnh vực hàng hoá tốt nhất trong một thập kỷ - Goldman Sachs

Môi trường đầu tư vào các loại hàng hóa là tốt nhất kể từ giai đoạn năm 2004-2008, Goldman Sachs đã phát biểu vào ngày thứ 5 vừa qua, ngân hàng nay cho biết họ hy vọng lợi tức là 15% trong 6 tháng tới và sẽ là 10% trong năm tới.

Ngày đăng05/02/2018

Chia sẻ bài viết này

(MXV) Môi trường đầu tư vào các loại hàng hóa là tốt nhất kể từ giai đoạn năm 2004-2008, Goldman Sachs đã phát biểu vào ngày thứ 5 vừa qua, ngân hàng nay cho biết họ hy vọng lợi tức là 15% trong 6 tháng tới và sẽ là 10% trong năm tới.

Sản xuất thép ở Trung Quốc (Nguồn: Financial Tribune)

Nguồn cung ít, nhu cầu nhiều hơn và dự trữ hàng tồn kho thấp hơn dự kiến ​​sẽ giúp xu hướng đẩy giá lên cao hơn cho đến cuối năm nay, Goldman cho biết, vì vẫn duy trì khuyến cáo "dư thừa cân nặng" về hàng hóa.

“Với lượng hàng dự trữ, tồn kho thấp, vẫn đang tiếp tục giảm và là chìa khóa cho sự hoạt động của thị trường hàng hóa, chúng tôi cho rằng biến động giá cả hàng hóa sẽ tăng từ mức thấp trong lịch sử hiện tại”.

Goldman còn đưa ra dự báo khác về dầu, đồng, quặng sắt và than.

Ngân hàng này đã tăng mục tiêu dầu Brent kỳ hạn 6 tháng lên mức 82,50 USD/thùng.

“OPEC đang thể hiện sự thiếu quan tâm tới việc tăng cường dự trữ và có vẻ như đang thắt chặt quá mức lên sự gia tăng của thị trường. Việc tiếp cận thị trường vốn của các nhà sản xuất đá phiến sét được rút ngắn cho đến khi số liệu tài chính được cải thiện”.

Goldman dự kiến ​​nguồn cung kim loại sẽ vẫn còn bị hạn hẹp, với sự thành công về tài chính, kinh tế và môi trường trong các chính sách cải cách lên lượng cung từ phía Trung Quốc.

Ngân hàng dự báo lợi nhuận từ S&P GSCI (chỉ số hàng hóa) nâng cao chỉ số hàng hóa lần lượt là 7,4%, 14,7% và 10% trong thời gian 3, 6 và 12 tháng.

 

Báo cáo của Swati Verma ở Bengaluru, biên tập bởi David Evans

Dịch bởi Duy Hoàn - MXV

Theo Reuters.


Tin tức
Thị trường
Thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm cắt giảm lãi suất trong tháng 7/2019 đã thúc đẩy giá vàng và đồng tăng trở lại. Chốt phiên giao dịch đêm qua 13/6, giá dầu tăng 2,2%, đường cao nhất 1,5 tháng, quặng sắt đạt mức cao kỷ lục mới, trong khi khí tự nhiên vẫn thấp nhất gần 3 năm.
14/06/2019
Thị trường
Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá dầu rơi xuống thấp nhất gần 5 tháng, khí tự nhiên thấp nhất gần 3 năm, trong khi vàng tăng trở lại, quặng sắt lập kỷ lục mới, ca cao chạm đỉnh 11 tháng...
13/06/2019
Thị trường
Chốt phiên giao dịch đêm qua 11/6, giá dầu và cao su duy trì ổn định, palađi cao nhất 6 tuần, đồng cao nhất 2 tuần, quặng sắt tăng 6%, thép tăng 3,5%.
12/06/2019