Giá dầu Mỹ tiếp tục gia tăng cho dù vẫn diễn ra các tuân thủ về việc cắt giảm đầu ra

Giá dầu đã có lượt tăng ngày thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Sáu vừa qua sau khi có một bản khảo sát chỉ ra việc tuân thủ chặt chẽ về sự cắt giảm lượng dầu đầu ra, được thực hiện bởi OPEC và các nước khác bao gồm cả Nga, làm tăng thêm những lo ngại về sự tăng đột biến của lượng dầu của Mỹ.

Ngày đăng02/02/2018

Chia sẻ bài viết này

Sản xuất dầu ở Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng

TOKYO (Reuters) – Giá dầu đã có lượt tăng ngày thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Sáu vừa qua sau khi có một bản khảo sát chỉ ra việc tuân thủ chặt chẽ về sự cắt giảm lượng dầu đầu ra, được thực hiện bởi OPEC và các nước khác bao gồm cả Nga, làm tăng thêm những lo ngại về sự tăng đột biến của lượng dầu của Mỹ.

Hợp đồng tương lai dầu thô LCOc1, theo tiêu chuẩn quốc tế, vừa tăng 19 cent (tương đương 0.3 phần trăm), lên đến mức giá 66,08 USD/thùng.

Việc sản xuất dầu ở các nước OPEC gia tăng trong tháng 1 từ mức thấp nhất trong 8 tháng qua khi mà mức sản lượng cao hơn từ Nigieria và Ả rập bù đắp lại lượng dầu bị giảm ở Venezuela và thỏa thuận chặt chẽ về việc cắt giảm lượng cung, theo bản khảo sát của Reuters chỉ ra.

OPEC đã bơm 32,4 triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tháng Giêng, cuộc khảo sát cho thấy, tăng 100.000 thùng/ngày từ tháng Mười Hai. Tổng số của tháng trước đã được điều chỉnh giảm xuống 110.000 thùng/ngày xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2017.

Mặc dù vậy, sự tuân thủ của các nhà sản xuất trong thỏa thuận nhằm hạn chế cung đã tăng 138% từ 137% trong tháng 12, theo kết quả khảo sát, cho thấy cam kết không hề bị lung lay ngay cả khi giá dầu đạt mức cao nhất kể từ năm 2014.

Ông Greg McKenna, chiến lược gia thị trường của công ty môi giới trong thị trường tương lai AxiTrader, nói: “Việc tuân thủ nhấn mạnh cam kết các quốc gia, và các đối tác ở Nga của họ, là để giữ mức giá sàn”.

Điều đó đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư ra khỏi sự gia tăng sản xuất của Hoa Kỳ.

Cục Quản lý Thông tin Năng lượng cho biết sản lượng dầu thô Mỹ đã vượt qua mức 10 triệu thùng/ngày trong tháng mười một lần đầu tiên kể từ năm 1970.

 

Theo Reuters.

 


Tin tức
Thị trường
Thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm cắt giảm lãi suất trong tháng 7/2019 đã thúc đẩy giá vàng và đồng tăng trở lại. Chốt phiên giao dịch đêm qua 13/6, giá dầu tăng 2,2%, đường cao nhất 1,5 tháng, quặng sắt đạt mức cao kỷ lục mới, trong khi khí tự nhiên vẫn thấp nhất gần 3 năm.
14/06/2019
Thị trường
Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá dầu rơi xuống thấp nhất gần 5 tháng, khí tự nhiên thấp nhất gần 3 năm, trong khi vàng tăng trở lại, quặng sắt lập kỷ lục mới, ca cao chạm đỉnh 11 tháng...
13/06/2019
Thị trường
Chốt phiên giao dịch đêm qua 11/6, giá dầu và cao su duy trì ổn định, palađi cao nhất 6 tuần, đồng cao nhất 2 tuần, quặng sắt tăng 6%, thép tăng 3,5%.
12/06/2019