sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm có thể kéo giá bạc tăng trở lại trong hôm nay

09/03/2021

Kết thúc phiên giao dịch 8/3, giá kim loại diễn biến trái chiều. Trong đó, giá bạc kì hạn tháng 5 giảm nhẹ 0.07%, đóng cửa xuống mức 26.269 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới. 

Đồng Dollar Mỹ tiếp tục tăng mạnh ở phiên thứ tư liên tiếp trong ngày hôm qua. Chỉ số Dollar Index đóng cửa tăng 0.37% lên 92.31 điểm, hoàn toàn phá vỡ mức kháng cự 92.0 đã được thiết lập trong vòng hơn 3 tháng vừa qua. Trái lại, giá vàng giao ngay trong ngày hôm qua bất ngờ giảm mạnh xuống mức 1681 USD/ounce, qua đó ghi nhận mức giá thấp nhất kể từ tháng 6/2020. 

Giá kim loại quý thời gian qua chịu ảnh hưởng khá lớn từ trái phiêu chính phủ Mỹ, loại tài sản sở hữu mức lợi tức tăng liên tục trong vài tuần vừa rồiMức lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm trong ngày hôm qua ở mức 1.62%, cao nhất kể từ tháng 2/2020. Thông tin này đã tác động tiêu cực tới giá vàng và bạc, do đặc điểm của hai mặt hàng kim loại quý này là không đem đến lợi nhuận định kỳ giống như trái phiếu chính phủ. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thị trường vẫn cực kì lạc quan về gói kích thích kinh tế Mỹ, với thời gian chính thức đưa dự kiến sẽ được quyết định trong tháng này. Hầu hết những người dân Mỹ sẽ được nhận khoản hỗ trợ 1,400 USD/tuần trong dự luật mới này, cùng với đó là mức hỗ trợ cho lao động thất nghiệp cũng được điều chỉnh sao cho phù hợp với quy mô ngân sách.  

 

MXV News cho rằng, giá bạc sẽ hồi phục nhẹ trong ngày giao dịch hôm nay, dự kiến dao động trong khoảng giá 25.4 – 25.6 USD/ounce. Lợi suất trái phiêu chính phủ Mỹ đang giảm nhẹ, dự kiến sẽ hỗ trợ giá bạc và vàng trong nửa cuối phiên hôm nay.