sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Giá kim loại quý nhiều khả năng sẽ chịu sức ép trong tuần giao dịch này

05/04/2021

Kết thúc tuần giao dịch cuối cùng của tháng 3, giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm hai nửa xanh đỏ. Giá hai mặt hàng kim loại quý trái chiều nhau khi kết thúc tuần qua, với giá bạc giảm 0.66% xuống còn 24.95 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng mạnh 2.4% lên mức 1206.2 USD/ounce. 

 

Đồng USD tiếp tục nối dài đà tăng ở tuần thứ ba liên tiếp khi đóng cửa tuần vừa rồi. Các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đều cho thấy sắc xanh, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cho thấy sự suy yếu nhẹ. Các chỉ số kinh tế quan trọng cũng phần nào hỗ trợ cho tâm lý “bullish” của kim loại quý trong tuần qua, tiêu biểu có thể kể đến Doanh số nhà chờ bán (Pending Home Sales) và Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ. 

 

Tuần giao dịch 5 – 11/4 này sẽ tiếp tục là tuần giao dịch chứng kiến sự công bố của nhiều chỉ số kinh tế quan trọng khác trên thế giới. Trong đó, có thể kể đến việc Hoa Kỳ đưa ra số liệu về chỉ số quản trị mua hàng khu vực phi chế tạo (ISM Non-Manufacturing PMI) và đặc biệt là những cuộc họp về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ, cũng như của Ngân hàng trung ương châu Âu. 

Những chỉ số và sự kiện nêu trên đều là những thông tin rất quan trọng và có thể tác động trực tiếp tới giá kim loại quý trong tuần giao dịch này. MXV News nhận định, với tốc độ hồi phục kinh tế đáng kể của các quốc gia trên thế giới trong thời gian vừa qua, rất có thể giá bạc và bạch kim sẽ chịu áp lực trong tuần giao dịch này. Tuy vậy, với gói cứu trợ kinh tế 1,900 tỉ đã được thông qua tại Hoa Kỳ, cùng với những diễn biến dịch bệnh chưa khả quan tại các nước châu Âu, nhiều khả năng đà giảm này sẽ bị hạn chế.