sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Giá kim loại biến động lình xình khi thiếu đi những thông tin cơ bản hỗ trợ

28/10/2020

Kết thúc ngày giao dịch 26/10, sắc xanh đã trở lại trên bảng giá các mặt hàng thuộc nhóm kim loại được niêm yết tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Trong đó, nhóm kim loại quý gồm bạc và bạch kim tăng nhẹ do ảnh hưởng từ mức tăng của giá vàng, mặt khác nhóm kim loại cơ sở gồm đồng và quặng sắt lại tăng nhờ lực mua bắt đáy của giới đầu tư, sau ba phiên giảm điểm liên tiếp của cả hai mặt hàng.

Giá bạc kì hạn tháng 12 đóng cửa tăng nhẹ 0.61% lên mức 24.57 USD/ounce, trong khi giá bạch kim kì hạn tháng 1 tăng 1.07% lên mức 886.8 USD/ounce khi kết phiên. Có thể thấy, tâm lý dè chừng của giới đầu tư vẫn đang áp đảo thị trường ở thời điểm hiện tại. Nguyên nhân của việc này được giới quan sát nhận định là do sự kiện quan trọng nhất đối với thị trường hàng hóa trong năm nay: cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kì mới.

 

Diễn biến giá bạc từ đầu năm. Nguồn: Barchart.com

Theo giới phân tích, nhiều thị trường sẽ diễn biến bình lặng từ giờ cho tới sau khi kết quả bầu cử Tổng thống chính thức được công bố. Các nhà đầu tư có thể chọn cách đứng ngoài và quan sát thị trường, hoặc có thể chấp nhận rủi ro, khi kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống năm nay là rất khó lường.

Đối với nhóm kim loại cơ sở, giá đồng tháng 12 tăng nhẹ 0.13%, đóng cửa lên mức 3.09 USD/ounce, trong khi giá quặng sắt kỳ hạn tháng 11 hồi phục nhẹ 0.77%, kết phiên lên mức 113.45 USD/tấn.

Diễn biến giá đồng từ đầu năm. Nguồn : Barchart.com

Trung Quốc đã công bố kế hoạch 5 năm lần thứ 14 của nước này vào rạng sáng ngày hôm qua. Trong đó, sự khẩn trương trong việc thực hiện kế hoạch “cơ sở hạ tầng mới” đang phục vụ tham vọng của nước này trong việc trở thành một cường quốc công nghệ cao, từ đó thúc đẩy nhu cầu cho các loại kim loại tại quốc gia tỉ dân, đặc biệt là đồng và quặng sắt.