sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Nguyên liệu công nghiệp

Giá hai mặt hàng Cà phê có thể tiếp tục tăng trong phiên hôm nay

21/07/2021

Kết thúc phiên giao dịch 20/7, giá Cà phê trên hai sàn đồng loạt tăng trở lại. Giá Robusta tăng 1.67% lên 1761 USD/tấn, trong khi đó giá Robusta bứt phá gần 7% lên 166.8 cents/pound.

Tín hiệu tích cực quay trở lại với thị trường Cà phê cùng với sự phục hồi của hầu hết các mặt hàng, tuy nhiên, giá Cà phê Arabica trong phiên hôm qua có mức tăng lớn nhất. Đáng chú ý, đây cũng là mức tăng mạnh nhất trong vòng hai tháng trở lại đây, đưa giá Arabica bứt phá ra khỏi biên độ giao dịch đi ngang ảm đạm kéo dài từ đầu tháng 6.

Giá vọt tăng khi có tin tức về sương giá ở các khu vực sản xuất Arabica ở Brazil như ở miền Nam bang Minas Gerais và bang Sao Paulo. Đã có rất nhiều hình ảnh về các trang trại trồng Cà phê chịu thiệt hại nặng nề vì khí hậu khắc nghiệt. Rất có thể sản lượng Cà phê Arabica trong niên vụ sắp tới của Brazil sẽ bị sụt giảm, tuy nhiên mức độ thiệt hại vẫn đang được xác định.

Giá Arabica tăng cũng kéo theo giá Robusta đóng cửa với sắc xanh trong phiên hôm qua. Giá dao động mạnh và đã có lúc lên tới 1792 USD/tấn. Rất nhiều tỉnh thành ở Việt Nam đang phải tiến hành giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ khiến cho việc lưu thông hàng hóa gặp rất nhiều khó khăn, và làm nghiêm trọng thêm mối lo về nguồn cung Robusta trên toàn cầu. Đây có thể là yếu tố tiếp tục hỗ trợ cho giá trong giai đoạn sắp tới.

Tiên Phạm

 

Tin tức liên quan