sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Giá đồng sẽ hồi phục trở lại trong hôm nay sau ba phiên giảm mạnh

26/03/2021

Kết thúc phiên giao dịch 25/3, giá đồng kì hạn tháng 5 giảm mạnh ở phiên thứ ba liên tiếp, đóng cửa xuống mức 3.978 USD/pound, qua đó ghi nhận mức giá thấp nhất 3 tuần do những lo ngại về nhu cầu tại Trung Quốc và sự hồi phục của đồng Dollar Mỹ. 

 

Chỉ số Dollar Index được giữ nguyên ở mức 92.53 điểm trong phiên hôm qua, và đang hướng tới phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp trong ngày hôm nay. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các nước châu Âu đang đặt nền kinh tế khu vực này một lần nữa rơi vào khủng hoảng, từ đó hỗ trợ cho sự khởi sắc của đồng Dollar Mỹ so với các đồng ngoại tệ khác. 

Bên cạnh đó, giá đồng cũng chịu sức ép khi những lo ngại về nhu cầu giảm đi dấy lên trên thị trường. Nhu cầu đồng tại Trung Quốc được báo cáo suy yếu nhẹ trong thời gian vừa qua, trong khi những lệnh tái phong tỏa tại châu Âu đang khiến tâm lý giới đầu tư trở nên tiêu cực. Hơn nữa, việc công nhân mỏ đồng Los Pelambres nhượng bộ, chấp thuận lời đề nghị hợp đồng mới của công ty chủ quản cũng là yếu tố gây áp lực lên giá. 

 

Tuy nhiên, MXV News cho rằng giá đồng sẽ hồi phục trong ngày hôm nay, trong bối cảnh giá đã tăng trở lại mức hỗ trợ 4.0 USD/pound. Đồng vốn đang trong giai đoạn điều chỉnh, do đó rất có thể lực mua kỹ thuật sẽ kéo giá đồng đảo chiều. 

Trong trung hạn, Trafigura Group, tập đoàn giao dịch đồng lớn nhất thế giới, cho rằng giá đồng sẽ đạt mức 15,000 USD/tấn (4.5 USD/pound) khi kết thúc năm nay. Nhu cầu trong hoạt động khử carbon tại các quốc gia được dự báo sẽ tạo ra tình trạng thâm hụt trên thị trường đồng thời gian tới. Thêm vào đó, đồng với vai trò là thước đo sức khỏe nền kinh tế, sự hồi phục của kinh tế toàn cầu thời điểm hậu đại dịch sẽ hỗ trợ mạnh cho giá đồng trong tương lai.