sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Giá đồng gặp nhiều bất lợi khi đại dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp

24/03/2021
 
 

Đóng cửa ngày giao dịch 23/3, bảng giá nhóm kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam tràn ngập sắc đỏ. Trong đó, giá đồng giảm 1.45 %, kết phiên xuống mức 4.08 USD/pound, khi đồng USD hồi phục mạnh và những lo ngại về sụt giảm nhu cầu gia tăng trên toàn thế giới. 

Chỉ số Dollar Index hồi phục mạnh, vượt qua ngưỡng 92.0 điểm khi đóng cửa phiên hôm qua. Những ảnh hưởng từ đà giảm của giá dầu thô thế giới và sự suy yếu của thị trường chứng khoán Mỹ cũng là yếu tố quan trọng gây áp lực lên giá đồng trong phiên hôm qua. 

Trong ngày hôm nay, MXV News cho rằng giá đồng sẽ tiếp tục giảm, dự kiến dao động trong khoảng giá 4.0 – 4.3 USD/pound, khi nhu cầu có dấu hiệu suy yêu và những lo ngại về gián đoạn nguồn cung gần như đã được gỡ bỏ hoàn toàn. 

Rạng sáng nay, Reuters đưa tin công đoàn công nhân tại mỏ đồng Los Pelambres đã chấp nhận đề nghị hợp đồng của công ty chủ quản, chấm dứt sự kiện đình công kéo dài gần 2 tuần, đồng thời xóa bỏ hoàn toàn nguy cơ diễn ra cuộc biểu tình tại một trong những mỏ đồng lớn nhất ở Chile. 

Bên cạnh đó, những lệnh hạn chế đi vào hiệu lực tại các quốc gia châu Âu cũng đem đến những lo ngại nhất định trên thị trường về nhu cầu tiêu thụ đồng. Trong những ngày vừa qua, Pháp và Đức đều đã kéo dài những kế hoạch phong tỏa nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 đang lây lan trên diện rộng. Điều này tạo ra tâm lý lo lắng trên thị trường về nhu cầu kim loại đồng tại thị trường châu Âu trong ngắn hạn, từ đó có thể thúc đẩy lực bán của mặt hàng kim loại này trong các phiên giao dịch tiếp theo.