sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Năng lượng

Giá dầu thô WTI tiếp tục tăng sau khi phá vỡ vùng kháng cự quan trọng

25/02/2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/02, giá dầu thô WTI tăng 2.5% lên mức 63.22 USD/thùng. Trong phiên hôm nay, MXVNEWS dự báo giá sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng 63.15 – 63.65 do đã phá vỡ thành công vùng kháng cự mạnh 63.00. Giá dầu sẽ được hỗ trở bởi các thông tin mới.

Ngoài việc các hạn chế bắt đầu được nới lỏng ở nhiều nơi trên thế giới, số ca nhiễm Covid-19 tại châu Âu cũng đang có dấu hiệu giảm dần. Do đó, nhu cầu trong khu vực có thể sẽ tăng lên, nhất là khi tốc độ tiêm chủng cũng đang tăng. Bên cạnh đó, tồn kho của các sản phẩm lọc dầu trong tuần kết thúc ngày 19/02 đã giảm xuống mức thấp gần nhất trong vòng 1 năm qua. Do đó, mặc dù tồn kho dầu thô thương mại tăng 1 triệu thùng thì nỗi lo về chênh lệch cung – cầu thị trường cũng giảm bớt.

Thị trường vẫn đang cho thấy lo ngại về nguồn cung vì đang trong trạng thái backwardation, mức spread của hợp đồng kỳ hạn tháng 4 và tháng 5/2021 đang là khoảng 0.24 cents/thùng. Hành động giá của phiên hôm qua cho thấy lực mua rất mạnh, tuy nhiên chỉ số RSI lại đang đi xuống từ vùng quá mua nên chúng ta có thể kỳ vọng rằng giá sẽ điều chỉnh giảm nhẹ trước khi tăng (như dự báo của MXVNEWS).