sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Năng lượng

Giá dầu thô WTI tiếp tục tăng do nguồn cung tại Mỹ giảm

23/02/2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/02, giá dầu thô WTI tăng mạnh 3.8% lên mức 61.49 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 3.7% lên mức 65.24 USD/thùng. 

Trong nửa cuối phiên hôm nay, MXVNEWS dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng 62.20 – 63.00. Kỳ vọng của các nhà đầu tư về gói kích thích tài chính của Mỹ cũng sẽ hỗ trợ giá trong phiên. 

Tại Mỹ, mặc dù việc sản xuất đã được khôi phục trở lại nhưng để phục hồi hoàn toàn sản lượng đã mất trong tuần trước thì có thể cần đến vài tuần. Việc tiếp cận mỏ dầu và thiết bị sản xuất đang gặp khó khăn vì công nhân không thể sử dụng 1 số tuyến đường nhất định, do đó các giếng khoan sẽ chưa thể được sửa chữa. Theo ước tính của JP Morgan, trong tháng này sản lượng của Mỹ sẽ sụt giảm khoảng 16 – 18 triệu thùng. Nguồn cung toàn cầu cũng sẽ giảm từ 2 – 4% do đợt lạnh vừa qua tại Texas. 

Graphical user interface, chartDescription automatically generated 

Dựa trên hành động giá, cây nến của phiên hôm qua cho thấy lực mua rất mạnh, đặc biệt là khi giá đã phá vỡ thành công vùng kháng cự 61.15 và 62.20. Do đó, đà tăng có thể tiếp tục trong hôm nay. Chỉ số RSI đang đi lên vùng quá mua nhưng điều này không có nghĩa rằng giá sẽ giảm mạnh mà có thể sẽ chỉ là những nhịp điều chỉnh nhẹ do lực bán kĩ thuật. 

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.