sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Năng lượng

Giá dầu thô WTI sẽ tăng nhẹ do lo ngại về nguồn cung

17/02/2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/02, giá dầu thô WTI giảm nhẹ 0.20% về mức 60.05 USD/thùng. 

Trong phiên hôm nay, MXVNEWS dự đoán giá sẽ tăng nhẹ trở lại và dao động trong khoảng 59.85 – 60.50. 

Trong những ngày vừa qua, thời tiết lạnh tại Texas đã đóng cửa các giếng khoan tại bag sản xuất dầu thô lớn nhất của Mỹ. Theo Reuters, các nhà máy lọc dầu ở Texas đã ngừng hoạt động vào thứ Hai trong khi hoạt động của các nhà khai thác khí tự nhiên bị hạn chế. Sản lượng dầu từ khu vực với 31 nhà máy lọc dầu là khoảng 4.6 triệu thùng/ngày, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). 

Đà tăng sẽ bị hạn chế bởi đồng USD tăng giá trong những phiên gần đây. Bên cạnh đó, gián đoạn sản xuất tại châu Âu sẽ không xảy ra vì các công đoàn lao động đã đạt được thỏa thuận về tiền lương trong ngày hôm qua. 

Chart, histogram

Description automatically generated 

Dựa trên hành động giá, có thể thấy thị trường đang lưỡng lự trong phiên hôm qua sau khi phá vỡ thành công vùng kháng cự mạnh ở 60 và phe mua đang chiếm ưu thế trong nửa đầu phiên hôm nay. Chỉ số RSI đang đi lên vùng quá mua, gợi ý rằng giá có thể điều chỉnh giảm nhẹ trước khi tăng như dự đoán của MXVNEWS. 

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.