sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Năng lượng

Giá dầu thô WTI có thể sẽ tiếp tục giảm trong phiên hôm nay

10/03/2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày 09/03, giá dầu thô WTI giảm 1.6% xuống 64.01 USD/thùng do lo ngại về gián đoạn nguồn cung không còn.

Trong phiên hôm nay, MXVNEWS dự đoán đà giảm sẽ tiếp tục và giá sẽ dao động trong khoảng 63.00 – 63.90.

Theo báo cáo của Viện dầu khí Mỹ (API), tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 05/03 tăng 12.8 triệu thùng nhưng tồn kho xăng giảm 8.5 triệu thùng. Điều này cho thấy tồn kho dầu thô giảm nhưng tồn kho sản phẩm lọc dầu tăng nên sẽ không có tác động quá tiêu cực lên giá.

Yếu tố gây áp lực lớn lên giá sẽ đến từ Libya khi người đứng đầu công ty dầu khí quốc doanh (NOC) cam kết sẽ nâng sản lượng khai thác dầu và duy trì sự trung lập chính trị. Mục tiêu của họ là nâng sản lượng khai thác lên 1.45 triệu thùng/ngày trước cuối năm 2021 và lên 1.6 triệu thùng/ngày trong 2 năm tới. Đồng thời, NOC lên kế hoạch khai thác các giếng dầu mới tại khu vực lòng chảo Sirte tại trung tâm Libya và tại Ghadmis ở phía Tây. Động thái này từ Libya có thể gây ra lo ngại về nguồn cung quá mức khi nhu cầu toàn cầu chưa cho thấy sự phục hồi rõ rệt.

Lực bán trong ngày hôm qua đã giảm bớt, tuy nhiên nếu vượt qua được vùng hỗ trợ 63.20 thì có khả năng cao giá sẽ tiếp tục giảm sâu hơn.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin MXV