sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Năng lượng

Giá dầu thô thế giới sẽ tiếp tục tăng trong phiên hôm nay

09/02/2021

Kết thúc phiên ngày 08/02, giá dầu thô WTI tăng 1.97% lên mức 57.97 USD/thùng. MXV dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng và dao động trong khoảng 58.15 – 59.00. 

Trong ngày hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn (STEO) tháng 2 từ Cơ quan Năng lượng Hoa Kỳ (EIA).  

Trong ngày hôm qua, một nguồn tin nói với Bloomberg rằng một tàu chở dầu đã phải rời bến từ Libya mà không có dầu sau khi các thành viên của Lực lượng bảo vệ các cơ sở dầu khí không cho họ lấy hàng. Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh cuộc đình công do trả lương chậm đang diễn ra. Nhà sản xuất Bắc Phi đã khôi phục sản lượng lên trên 1 triệu thùng/ngày nhưng đã phải vật lộn để duy trì ở mức đó trong tháng trước do các cuộc đình công.  

Trong tháng trước, các nhân viên ở cảng Hariga đã trì hoãn việc bốc dỡ hàng và đe đọa sẽ chặn xuất khẩu cho đến khi yêu cầu của họ được đáp ứng. Điều này sẽ gây ra lo ngại về nguồn cung và đẩy giá lên, đặc biệt là khi Saudi Arabia và Iraq đã bắt đầu cắt giảm sản lượng từ đầu tuần trước. 

Chart, histogram

Description automatically generated 

Về mặt kĩ thuật, giá dầu thô vẫn đang ở trong kênh giá tăng và lực mua vẫn chưa cho thấy sự yếu đi. Chỉ số RSI đang đi lên vùng quá mua nhưng không có nghĩa là giá sẽ giảm nếu không có thêm thông tin cơ bản gì mới. 

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho từ Viện dầu khí Mỹ (API) là rất quan trọng, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.