sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Năng lượng

Giá dầu thô tăng trước thông tin tích cực về gói kích thích tài chính của Hoa Kỳ

21/10/2020

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, dầu thô WTI tháng 11 tăng 0.7%, đóng cửa ở mức 41.51 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 0.23%, đóng cửa ở mức 42.72 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch, giá dầu giảm do ảnh hưởng từ các yếu tố như sản lượng dầu thô của Saudi Arabia tăng, nhập khẩu dầu thô của Nhật Bản giảm mạnh. Báo cáo từ API cũng gây thêm áp lực lên giá khi tồn kho dầu thô Hoa Kỳ tăng 0.5 triệu thùng, ngược với dự báo giảm 0.24 triệu thùng.

Trong ngày hôm nay các nhà đầu tư đổ dồn sự quan tâm vào cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin về gói hỗ trợ tài chính. Giá đã tăng mạnh trở lại gần 2% sau khi Pelosi cho biết bà có sự lạc quan rằng Đảng Dân chủ có thể đạt được thỏa thuận với chính quyền của Donald Trump vào đầu tháng tới.

Trong đêm nay có báo cáo từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) về tồn kho dầu thô Mỹ, MXV dự đoán các trader sẽ phản ứng mạnh với số liệu quan trọng này.

Hiện nay có nhiều thông tin áp lực hơn là thông tin hỗ trợ giá dầu thô, sản lượng đang tăng lên ở nhiều quốc gia nhưng nhu cầu chưa phục hồi mạnh. Vùng giá 41.7 đến 41.9 là vùng kháng cự rất mạnh, giá không thể vượt qua trong 1 tháng vừa qua. Các đường hỗ trợ gần nhất nằm ở 40.66 và 40.18. Đường MA ngắn hạn (MA 50) màu xanh cũng có thể được coi là một đường hỗ trợ động vì giá đã bật lại từ đường này vài lần từ đầu tuần trước.