sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Năng lượng

Giá dầu thô sẽ tiếp tục tăng nhờ tồn kho giảm trong tuần trước

07/01/2021

Kết thúc phiên giao dịch ngày 06/01, giá dầu thô WTI tăng 1.4% trong khi dầu thô Brent tăng 1.31%, đánh dấu mức cao nhất trong 9 tháng.

Trong ngày hôm nay, kế hoạch cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) và báo cáo của Cơ quan Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ giúp dầu thô tiếp tục tăng.

OPEC+ đã đạt được thỏa thuận về hạn mức sản xuất trong 2 tháng còn lại của quý I/2021. Sản lượng của nhóm trong tháng 2 và tháng 3 sẽ thấp hơn trong tháng 1 với mục tiêu cân bằng cung – cầu thị trường.

Theo EIA, trong tuần trước tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm 8.01 triệu thùng trong khi tồn kho xăng và nhiên liệu chưng cất tăng lần lượt 4.52 và 6.39 triệu thùng. Báo cáo cho thấy nhu cầu dầu thô tăng nhưng nhu cầu các sản phẩm lọc dầu giảm đi đáng kể, do đó đà tăng có thể bị hạn chế.

Những yếu tố kĩ thuật cũng ủng hộ cho đà tăng của dầu thô WTI. Trend tăng vẫn đang tiếp tục với giá giảm nhẹ trong sáng nay như một nhịp điều chỉnh và hiện đã phá vỡ thành công vùng kháng cự tâm lý ở 51. Đường EMA 50 đang nằm trên EMA 200, MXV dự đoán giá có thể đi đến 51.8 -52.

Tin MXV