sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Năng lượng

Giá Dầu thô giảm trở lại trước sức ép từ tình hình dịch bệnh

16/10/2020

Kết thúc phiên ngày 15/10, giá Dầu thô thế giới quay đầu giảm. Giá Dầu thô WTI giảm nhẹ 0,2% xuống chỉ còn 40,96 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent giảm 0,4% xuống chỉ còn 43,16 USD/thùng. Chỉ số MXV-Index Năng lượng tăng 0,6% lên 2.005,06 điểm.

Giá Dầu thô thế giới trong phiên hôm qua chịu áp lực trước tâm lý bi quan của nhà đầu tư về triển vọng nhu cầu dầu thô toàn cầu.

Diễn biến giá dầu thô WTI trong phiên hôm qua. Nguồn: Barchart

Một loạt các nước tại châu Âu đã phải tuyên bố các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội do số ca nhiễm Covid-19 đang tăng mạnh. Pháp đã áp đặt lệnh giới nghiêm về đêm trong vòng 4 tuần tại Paris và các thành phố lớn khác trong khi Đức tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp phòng dịch mạnh mẽ hơn.

Tối hôm qua, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa kỳ EIA công bố báo cáo cho thấy tồn kho Dầu thô thương mại của Mỹ giảm 3,8 triệu thùng trong tuần 09/10 xuống chỉ còn 489,1 triệu thùng. Đáng chú ý hơn, tồn kho Nhiên liệu chưng cất đã giảm mạnh 7,2 triệu thùng trong cùng kỳ xuống chỉ còn 164,6 triệu thùng.

Nhờ thông tin này, đà giảm của giá dầu thô bị chặn lại và phục hồi vào cuối phiên. Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu lại tăng lên mức cao nhất hai tháng trong khi ý định nâng giá trị gói hỗ trợ tài chính lên 1,8 nghìn tỷ USD của Tổng thống Trump bị từ chối.