sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Năng lượng

Giá Dầu thô giảm nhẹ trước sức ép của hoạt động khai thác từ Libya

20/10/2020

Kết thúc phiên ngày 19/10, giá Dầu thô thế giới giảm nhẹ. Giá Dầu thô WTI giảm 0,1% xuống còn 40,83 USD/thùng trong khi giá Dầu thô Brent giảm 0,7% xuống còn 42,62 USD/thùng. Chỉ số MXVIndex Năng lượng giảm 0,3% xuống còn 1.989,91 điểm.

Diễn biến giá dầu thô kì hạn tháng 11 trong 6 tháng qua. Nguồn Barchart

Sự chú ý của thị trường dầu thô trong phiên hôm qua tập trung vào cuộc họp của Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC của OPEC+ tổ chức vào tối qua. Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak trước đó cho biết OPEC+ sẽtheo sát kế hoạch cắt giảm sản lượng đã ký, việc trái ngược với kỳ vọng của thị trường. Kết thúc cuộc họp, JMMC chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ chặt chẽ hạn mức cắt giảm của các nước thành viên, cam kết sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để hỗ trợ thị trường dầu. Ba nguồn tin nội bộ từ khối cho biết quyết định nới lỏng hạn mức cắt giảm hoàn toàn có thể thay đổi.

Trong khi đó, sản lượng khai thác dầu thô tại giếng dầu Sharara lớn nhất của Libya, đã tăng lên 150.000 thùng/ngày. Hoạt động khôi phục sản xuất của Libya tiếp tục gây áp lực lên giá dầu trong khi OPEC+ chưa có động thái nào về vấn đề này. Mặt khác, thông tin về khả năng gói hỗ trợ tài chính sẽ sớm được Chính phủ và Hạ viện Mỹ thống nhất đã hỗ trợ giá dầu.