sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Năng lượng

Giá dầu có thể tiếp tục giảm trong ngày hôm nay

28/10/2020

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/10, dầu thô WTI tăng 2.57%, đóng cửa ở mức 39.57 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng mạnh 1.7%, đóng cửa ở mức 41.20 USD/thùng.

Trong phiên ngày hôm qua, phe mua và bán trên thị trường dầu thô WTI giằng co khá mạnh vào phiên Mỹ. Giá tăng trước thông tin một nửa sản lượng dầu thô tại vịnh Mexico của Hoa Kỳ sẽ sụt giảm trong những ngày tới. Tuy nhiên sau khi API báo cáo lượng tồn kho nhiều hơn gần 4 lần so với dự kiến, giá đã giảm mạnh 1.4% những giờ sau đó.

Hiện tại, phe bán vẫn đang giữ vững sức mạnh trên thị trường và giá tiếp tục giảm từ cuối phiên hôm qua. Nguyên nhân chính là do tâm lý thị trường bất ổn định trước thông tin tồn kho dầu thô cao đột biến, cho thấy nhu cầu năng lượng sụt giảm mạnh. Hơn nữa, nguồn cung của Lybia cũng đang tăng cao và có thể sẽ đạt mức 1 triệu thùng/ngày trong những tuần sắp tới.

Thông tin quan trọng cần được chú ý trong ngày hôm nay là những con số cụ thể về sụt giảm sản lượng tại các nhà máy ở vịnh Mexico – khu vực cơn bão Zeta đi qua. Báo cáo tồn kho từ Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào lúc 9h30 tối cũng sẽ gây ra nhiều biến động trong thị trường sau khi được công bố.

Theo MXV, giá vẫn sẽ tiếp tục giảm trong ngày hôm nay. Mặc dù sản lượng giảm mạnh tại vịnh Mexico nhưng nhu cầu năng lượng yếu ảnh hưởng mạnh hơn tới tâm lý thị trường khi Covid-19 đang lan rộng ở nhiều quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn trên thế giới.

Biểu đồ dầu thô trên khung 4 giờ

Đường hỗ trợ trong ngày hôm nay sẽ nằm ở 37.58 và 36.62 – giá thấp nhất dầu thô được giao dịch trong tháng này. Đường kháng cự nằm ở 39.35 và 39.12.