sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Nguyên liệu công nghiệp

Giá cà phê và đường có thể được hỗ trợ mạnh bởi yếu tố kỹ thuật

19/03/2021

Kết thúc phiên giao dịch 18/03, giá đường và 2 loại cà phê bất ngờ sụt giảm rất mạnh. Mặc dù đồng Real tăng 0.34% do phần lớn nhà đầu tư phản ứng trước việc Ủy ban Chính sách Tiền tệ Brazil – Copom nâng lãi suất lên thêm 0.75%/năm, khiến nông dân đẩy mạnh việc bán hàng. Trong khi đó ở Mỹ, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng vọt lên mức 1.75%, cao nhất trong 14 tháng trở lại đây đã khiến dòng vốn bị rút khỏi các kênh đầu tư hàng hóa.  

Giá Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US đóng cửa giảm mạnh 2.7% về sát vùng hỗ trợ tâm lý 130 cents. Đây cũng là phiên có biến động mạnh nhất của giá Arabica trong suốt gần 1 tháng nay. Tuy nhiên các tác động bởi yếu tố tài chính thường không bền, khi mà thời tiết tại các vùng gieo trồng của Brazil đang không thuận lợi và sản lượng dự báo sẽ thiếu hụt trong năm nay.  

Trong sáng nay, Đức đã bắt đầu lại việc tiêm chủng bằng vaccine của AstraZeneca, có thể sẽ kéo theo một loạt các quốc gia khác trong khối EU. Do đó, kỳ vọng vào nhu cầu gia tăng song song với quá trình tiêm chủng sẽ là yếu tố hỗ trợ giá cà phê trong thời gian tới. 

Về mặt kỹ thuật, giá đang nhận được hỗ trợ rất mạnh ở đường MA50 cùng với Fibo 61.8% ở mức giá 129 cents. Bên dưới đấy còn là đường xu hướng tăng kéo dài từ đầu tháng 11 đến nay. Vì thế, MXV News dự đoán giá Arabica có thể quay lại vùng giá 131.00 – 133.00 trong phiên hôm nay.