sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Giá bạc tiếp tục tăng mạnh ở phiên thứ ba liên tiếp

04/11/2020

Giá bạc tiếp tục nối dài đà tăng ở phiên thứ ba liên tiếp khi kết thúc ngày giao dịch hôm qua, đóng cửa tăng 1.25% lên mức 24.334 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới. Chỉ sau ba phiên tăng điểm, giá bạc đã tăng tới 4.11%, gần như bù đắp được mức giảm của cả tuần giao dịch trước đó.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp tục là thông tin trọng điểm trên thị trường ở thời điểm hiện tại, khi bất cứ một thông tin cập nhật nào cũng có thể tác động trực tiếp tới diễn biến giá thị trường hàng hóa. Tính tới thời điểm hiện tại, ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước với 238 phiếu bầu đại cử tri, trong khi ông Donald Trump vẫn đang bám sát với 213 phiếu.

Những kì vọng của thị trường về gói kích thích kinh tế được thông qua sau cuộc bầu cử là yếu tố then chốt khiến giá kim loại quý bứt phá ở thời điểm hiện tại. Giới phân tích nhận định, quy mô của gói kích thích tiếp theo của Mỹ là rất quan trọng, bất kể ai là người đắc cử.

Theo đó, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump hay ông Joe Biden trở thành chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng, đều phải mạnh tay chi tiêu công để vực dậy nền kinh tế đang bị thiệt hại nghiêm trọng do Covid-19. Khi đó, áp lực USD giảm giá rất lớn, tạo đà cho giá vàng đi lên. Ngoài ra, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào rạng sáng 5/11 tới đây theo giờ Việt Nam cũng sẽ là yếu tố tác động tích cực đến giá vàng nói riêng và giá kim loại quý nói chung, trong đó giá bạc đương nhiên được hưởng lợi.

Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư hết sức cẩn trọng khi mua bán các tài sản kim loại quý, do lo ngại việc công bố kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ có thể bị trì hoãn, hay việc gói kích thích kinh tế mới có khả năng bị ách tắc. Các yếu tố này khiến giá bạc có thể bị bán tháo, kéo giá kim loại quý lao dốc.

Tin MXV