sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Giá bạc có thể tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay

17/02/2021

Kết thúc ngày giao dịch 16/02, giá nhóm hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam diễn biến trái chiều. Bạc và bạch kim đồng loạt giảm mạnh, trong khi hai mặt hàng kim loại cơ sở tiếp tục nối dài đà tăng vững chắc. Cụ thể, giá bạc giảm 1.28%, đóng cửa xuống còn 27.325 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới, trong bối cảnh đồng USD hồi phục nhẹ trở lại. 

Chỉ số Dollar Index tăng nhẹ lên mức 90.5 điểm khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua, trong bối cảnh lợi tức của trái phiếu kho bạc Mỹ đạt mức 2.07%, cao nhất kể từ tháng 02/2020Tuy nhiên, điều này lại mang đến tâm lý hoàn toàn trái ngược đối với kim loại quý, khi mà tài sản trú ẩn này không tạo ra bất kì một lợi tức nào đối với nhà đầu tư. Nêu lợi tức kho bạc Mỹ tiếp tục tăng, giá vàng và bạc sẽ còn phải tiếp tục hứng chịu những áp lực trong tương lai gần. 

Tuy nhiên, giá bạc ở thời điểm hiện tại vẫn được hưởng lợi từ những kì vọng về gói kích thích kinh tế Hoa Kỳ, dự báo sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho nhu cầu bạc trong sản xuất công nghiệp. Bên cạnh đó, những lo ngại về tình trạng lạm phát tăng cao sau khi gói cứu trợ được đưa ra cũng sẽ khiến giá bạc đi lên trong trung hạn. 

 

MXV News cho rằng, sau phiên giảm mạnh hôm qua, rất có khả năng bạc sẽ đảo chiều tăng nhẹ trở lại trong nửa cuối phiên hôm nay. Trend tăng của giá bạc được hình thành khá rõ ràng trên biểu đồcộng với việc giá chạm mức hỗ trợ khá cứng 27.3 rồi bật lại, gợi ý rằng giá sẽ tăng trong phiên giao dịch 17/02.