sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Giá bạc cần tích lũy sau chuỗi tăng mạnh trong vài ngày vừa qua

16/04/2021
 
 

Nhóm các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt đóng cửa tăng khi kết thúc phiên hôm qua. Trong đó, giá bạc tăng mạnh 1.72%, kết phiên lên mức 25.964 USD/ounce, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh và căng thẳng địa chính trị gia tăng. 

Đồng USD hầu như không thay đổi trong phiên 15/4, đóng cửa ở mức 91.69 điểm. Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kì hạn 10 năm quay đầu giảm mạnh 3.5% trong phiên hôm qua, khiến cho nhu cầu mua vào đối với các mặt hàng kim loại quý tăng lên đáng kể. 

Trái ngược với những chuyển biến khả quan của tiến độ tiêm chủng vaccine trên toàn cầu, tình hình địa chính trị tại các quốc gia lại có dấu hiệu xấu đi. Trong ngày hôm qua, Tổng thống Joe Biden đã kí sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga, khi cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tại Mỹ, cũng như liên tục phá hỏng mạng lưới an ninh trực tuyến nước này. Theo đó, sắc lệnh trừng phạt bao gồm việc cấm các tổ chức tài chính Nga tham gia vào thị trường sơ cấp, cùng lúc phong tỏa tài sản của 6 công ty công nghệ Nga có những cáo buộc liên quan tới việc hỗ trợ tình báo nước nhà. Thông tin này sẽ hỗ trợ nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý, dự kiến sẽ thúc đẩy lực mua của bạc và vàng trong những phiên giao dịch trong tuần tới. 

Đà tăng của bạc bị hạn chế trong phiên hôm qua, khi Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo số lượng đơn xin thất nghiệp lần đầu giảm xuống 576,000 người, đánh bại những dự đoán trước đó của thị trường, và chạm mức thấp nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra. 

 

Tuy vậy, MXV News nhận định, giá bạc cần một phiên tích lũy sau chuỗi 3 ngày giao dịch tăng mạnh kể từ đầu tuần. Giá bạc được dự báo sẽ đi ngang trong phiên hôm nay, dự kiến dao động trong khoảng giá 25.8 – 26.0 USD/ounce, trước khi tăng mạnh trong tuần giao dịch tới.