sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Nguyên liệu công nghiệp

Đồng Dollar suy yếu có thể là yếu tố hỗ trợ giá các loại cà phê trong thời gian tới

06/11/2020

Giá 2 sàn Arabica và Robusta đồng loạt tăng mạnh trong phiên hôm qua với mức tăng lần lượt là 2,86% và 1,98%. Giá cà phê Arabica sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây đã nhanh chóng phục hồi. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc giá trị đồng Dollar giảm mạnh xuống mức thấp nhất nửa tháng nay trong khi đồng Real tăng cao đã tác động hỗ trợ đến giá cà phê.

Bão Goni khu vào đến nước ta đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo thời tiết cho biết từ chiều hôm qua đến đêm nay, các tỉnh Tây Nguyên có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 50-100 mm. Thời tiết ẩm ướt liên tục do ảnh hưởng bởi La Nina đã làm chậm quá trình thu hái, vẫn sẽ là yếu tố giúp cho giá cà phê Robusta khó giảm trong thời gian tới.

Fed đã kết thúc phiên họp ngày hôm qua với viẹc vẫn giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp. Hoạt động kinh tế và công ăn việc làm ở Mỹ có tăng nhưng vẫn ở dưới mức so với đầu năm 2020. Giá dầu thô thấp và nhu cầu yếu đã làm ảnh hưởng đến sức tiêu thụ. Fed cho rằng chính phủ cần sớm đưa ra gói tài chính hỗ trợ để cứu nguy kinh tế Mỹ. Qua đó có thể khiến giá trị đồng Dollar tiếp tục suy giảm và tiếp tục hỗ trợ giá các loại cà phê.

Tin MXV

Tin tức liên quan