sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Nguyên liệu công nghiệp

Đà tăng mạnh của giá cà phê thế giới có thể sẽ bị cản lại ở các mức kháng cự

12/11/2020

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá cà phê thế giới tiếp tục có ngày tăng mạnh thứ 2 liên tiếp. Cụ thể, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 1.68% lên mức 109.10 cents/pound còn giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1 tăng 1.98% lên mức 1393 USD/tấn.  

Kỳ vọng vào việc các nền kinh tế sớm hồi phục trở lại khi Mỹ bước đầu điều chế thành công vaccine vẫn đang làm yếu tố chính hỗ trợ giá cà phê từ đầu tuần tới nay. Trong khi đó, bất chấp các ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 từ đầu năm đến nay, xuất khẩu cà phê của Brazil trong 10 tháng đầu năm vẫn tăng 1.9% so với cùng kỳ năm ngoái, lên đến 35 triệu bao (60kg). Đây cũng là con số cao nhất trong 5 năm gần đây cả về lượng lẫn kim ngạch.

Tuy nhiên, giá cà phê Arabica đang giằng co ở mức kháng cự mạnh 110.00, và với việc thời tiết ở bang Minas Gerais dự báo có mưa nhiều trở lại trong cuối tuần này, sẽ hỗ trợ đáng kể cho mùa vụ cà phê đang diễn ra tại đây. Bên cạnh đấy, việc Đảng Dân chủ lên nắm quyền sẽ tăng khả năng Mỹ tái thiết lập phong tỏa trong mùa đông để ngăn đại dịch bùng phát trước khi vaccine được sử dụng rộng rãi, sẽ là các yếu tố tiềm ẩn cản trở mức tăng của giá cà phê.

Đối với cà phê Robusta, mức kháng cự 1400 cũng sẽ khó vượt qua trong phiên hôm nay, khi mà lượng mưa đã giảm dần tại Tây Nguyên và một số khu vực đã bắt đầu tiến hành thu hoạch.

MXV News dự đoán rằng, giá cà phê Arabica có thể sẽ điều chỉnh nhẹ trong ngày hôm nay, với khoảng dao động là 108.00 – 110.00, còn cà phê Robusta có thể giằng co với biên độ 20 USD xung quanh mức 1400.

Tin MXV

Tin tức liên quan