sở giao dịch
hàng hóa việt nam

Kim loại

Các thông tin cơ bản không còn ảnh hưởng nhiều tới thị trường kim loại quý

28/05/2021

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/5, giá của các mặt hàng kim loại quý tiếp tục biến động trái chiều. Giá Bạc tăng nhẹ 0.23% lên 27.94 USD/ounce, trong khi đà tăng của Bạch kim bị hạn chế khi giá giảm 1.76% về 1179 USD/ounce.

Trong phiên hôm qua, các số liệu của nền kinh tế Mỹ được công bố: GDP quý 1 của Mỹ tăng 6.4%, thấp hơn dự đoán tăng 6.5% trước đó, đồng thời số Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm còn 406,000 đơn, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3/2020.

Gần đây, giá các mặt hàng kim loại quý có xu hướng đi ngược chiều nhau trước các tin tức cơ bản. Cụ thể, giá Vàng và giá Bạc tăng nhẹ còn lực bán mạnh ở phiên hôm qua đã thổi bay mức tăng giá của Bạch Kim hai phiên trước đó. Bên cạnh đó, giá Bạc và Bạch kim liên tiếp dao động với biên độ đi ngang ở các phiên gần đây khiến cho các nhà đầu tư đặt dấu hỏi về tiềm năng tăng giá của thị trường kim loại quý trong ngắn hạn. Với vai trò trú ẩn an toàn, giá của Bạc và Bạch kim khó có biến động mạnh trong mỗi phiên, mà giá cần tích luỹ trước khi có sự bứt phá nên các nhà đầu tư cần có sự kiên nhẫn.

Từ quan điểm kỹ thuật, giá Bạc vẫn nằm trong xu hướng tăng nhưng hiện đang tích luỹ với biên độ 27.5 – 28 USD/ounce. Nếu trong các phiên sắp tới, thị trường vẫn không có các tin tức mới, gây biến động mạnh đến giá, Bạc được dự đoán sẽ dao động với biên độ nhỏ dần và tiến tới mốc 28 USD/ ounce.

Tương tự, giá Bạch kim được dự đoán vẫn dao động với biên độ 1170 – 1200 USD/ounce, trong bối cảnh thị trường thiếu vắng những tin tức lớn.

Phạm Vũ Thủy Tiên