MXV - VAI TRÒ TRUNG GIAN GIỮA NGƯỜI MUA & NGƯỜI BÁN

Việt Nam là nước xuất khẩu nhiều nông sản đứng đầu thế giới như cafe, hồ tiêu, cao su, gạo... nên nguồn nguyên liệu rất phong phú. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có nhu cầu nhập khẩu bông, và những nguyên liệu khác...phục vụ công nghiệp chế biến, chăn nuôi, dệt may...Thị trường giao dịch hàng hóa chưa có một tổ chức nào chính quy hiện đại và được cấp phép như MXV với kỳ vọng và có cơ hội lớn để trở thành Sở Giao Dịch Hàng hóa lớn nhất Đông Nam Á.


MXV có vai trò lớn lao trở thành "Cầu nối" giữa người mua - người bán; thị trường trong nước - thị trường nước ngoài đối với tất cả các mặt hàng từ nông sản (hồ tiêu, ngô, đậu tương, lúa gạo ...) đến các nguyên vật liệu công nghệ (cao su, thép, hạt nhựa, bông ...).

Với vai trò là tổ chức đầu tiên thực hiện giao dịch hàng hóa một cách quy mô, hiện đại, MXV có sử mệnh trở thành cổng kết nối trung gian uy tín và duy nhất của Việt Nam ra các thị trường hàng hóa quốc tế.

Chức năng

CÂN BẰNG LỢI ÍCH CHO CÁC BÊN THAM GIA

1. KẾT NỐI CÁC "NHÀ" TRONG CHUỖI GIÁ TRỊ SẢN PHẨM

Từ người nông dân trồng cà phê, đến nhà chế biến rang xay, các đơn vị xuất khẩu và cuối cùng là người tiêu dùng. Kết nối những người có nhu cầu hàng hóa với nhau.

2. BẢO HIỂM GIÁ

Khi giá được các thành viên Sở Giao dịch hàng hóa định giá thì giá hàng hóa của người nông dân sản xuất nhỏ, hay từ những nhà sản xuất lớn có chất lượng như nhau sẽ có giá như nhau.

MXV HƯỚNG TỚI LÀ SỞ GIAO DỊCH HÀNG HÓA LỚN NHẤT KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

MXV đã và tiếp tục nghiên cứu làm đa dạng hóa các dòng sản phẩm và tinh chỉnh các quy tắc và luật lệ ngày càng hoàn thiện hơn. Việc niêm yết chéo sản phẩm, tăng tính thanh khoản, thanh toán bù trừ quốc tế,... là những điều mà MXV sẽ tiếp tục cần nhận được sự hỗ trợ từ các cấp, các cơ quan Ban ngành thông qua các Nghị định và Thông tư cho phép được liên thông với các tổ chức Giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới. Việc tăng cường kiểm soát rủi ro và tăng cường quốc tế hóa thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam sẽ giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các thành viên tham gia thị trường. Trong tương lai gần, MXV sẽ góp phần vào việc phát huy những lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt, thúc đẩy thị trường kỳ hạn Việt Nam nói riêng và nền kinh tế nước nhà bước vào kỷ nguyên mới: Kết nối toàn cầu.

Cơ chế hoạt động của MXV

Là tổ chức đầu tiên đưa phương thức Giao dịch Hàng hoá hiện đại, đạt chuẩn thế giới tại Thị trường Việt Nam, do vậy MXV phải học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, phương thức thanh toán mới. MXV Phải trở thành Trung tâm Giao dịch Hàng hoá uy tín với đầy đủ quy trình minh bạch, hiện đại kết nối người mua và người bán, Thị trường trong nước và Thị trường nước ngoài.

CLICK ĐỂ ĐỌC TIẾP

Các thành viên tham gia vào MXV

Trong giai đoạn đầu, các thành viên kinh doanh là các đối tác đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch hàng hóa này như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Vietcombank, Techcombank và các ngân hàng đã được phép thực hiện các giao dịch hàng hóa phái sinh cho các doanh nghiệp Việt Nam tại các sở giao dịch hàng hóa ở nước ngoài.

CLICK ĐỂ ĐỌC TIẾP
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

Sở giao dịch hàng hóa MXV hoạt động theo hình thức tổ chức là một công ty cổ phần và được Bộ Công Thương cấp phép giao dịch. Các mục tiêu chính trong 5 năm tới là tăng vốn điều lệ từ 150 tỷ đồng hiện nay lên 500 tỷ đồng năm 2018 và chuẩn bị cho niêm yết thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2020.

Sở giao dịch sẽ tập trung cung cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam 4 dòng sản phẩm, các dịch vụ liên quan đến các hợp đồng tương lai, kỳ hạn, quyền chọn, hoán đổi đối với các hàng hóa. Các dịch vụ nền tảng là dữ liệu thị trường, môi giới hàng hóa vật chất, giao nhận, kiểm định hàng hóa, thanh toán bù trừ, tư vấn đầu tư, tài trợ thương mại, bảo hiểm rủi ro.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG
Sứ mệnh MXV
Sứ mệnh, chiến lược kinh doanh và giá trị cốt lõi của MXV